Cùng khám phá vẻ đẹp của các loài hoa

Gỏi Hoa Súng

Thu hái hoa Súng mùa lũ ỏ đồng bằng sông Lửu Long

 

Món gỏi ngó súng tôm thịt:
– Cọng bông súng (mình chưa nghe ai gọi là ngó súng, hi hi) rửa sạch, ngâm một chút muối, vớt ra để ráo, cắt khúc khoảng 4-5cm, chẻ đôi.
– Tôm đất hấp chín, lột vỏ, ướp chút mắm muối, bột ngọt, tiêu
– Thịt ba rọi luộc chín, xắt sợi, cũng ướp như tôm
– Đậu phộng (lạc) rang vàng, giã dập
– Rau cần tàu xắt nhuyễn (hoặc rau răm tùy khẩu vị), nhà mình thích rau cần tàu
– Hành tây xắt mỏng, ngâm trong dấm -đường (pha cho vi vừa chua ngọt) khoảng 30′, vớt ra
– Củ hành tím xắt lát, phi dâu cho vàng dòn
– Nước mắm trộn gỏi: 1 chén mắm +2 chén đường (theo tỷ lệ thể tích, cứ 1 mắm 2 đường), nấu chung trên lửa nhỏ cho vừa tan đường, nhắc xuống để nguội.
– Chanh vắt lấy nước
– Tỏi, ớt bằm nhuyễn.
Trộn chung tôm, thịt, cọng súng, hành tây, rau cần tàu, tỏi, ớt. Rưới nước mắm đường nêm cho vừa mặn ngọt, sau đó trộn nước chanh, nêm cho vừa miệng. Cuối cùng trộn đậu phộng rang, xúc ra đĩa, rắc hành tím, trang trí rau ngò, ớt.
Ăn kèm với bánh tráng tôm chiên giòn.
Chúc bạn ngon miệng

Trên Đường ra chợ.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: