Cùng khám phá vẻ đẹp của các loài hoa

Bạn có chắc chắn! rằng bạn biết ý nghĩa về các loại hoa, màu sắc và cách sắp xếp hoa khéo léo của người bán hoa  không?

Thông thường chúng ta mua hoa là để trưng bày và tang hoa cho nhau, bạn thường chỉ để ý đến màu sắc, cách sắp xếp hoa khéo léo của người bán hoa,có khi nào bạn để ý đến ý nghĩa cụ thể của mỗi loại hoa  không? Tất cả mỗi loại hoa  điều mang một ý nghĩa riêng vì mỗi loại hoa điều có màu sắc tuyệt vời và chúng ta sử dụng hoa như những cử chỉ và biểu tượng trong giao tiếp với người thân. Bất cứ khi nào có sự kiện đặc biệt, để bày tỏ sự cảm thông, hoặc chỉ đơn giản là bạn muốn bày tỏ tình cảm đặc biệt mà bạn muốn dành cho người nào đó,..Tất cả những hành động và cảm xúc cũng có thể được đại diện bởi hoa tươi.

Tang hoa không chỉ đơn giản là mình muốn mua hoa cho người khác mà là cả một nghệ thuật. Do vậy, khi muốn tang hoa cho một người nào đó, bạn nên tìm hiểu xem loại hoa đó người nhận có thích không và mang ý nghĩa gì. Nếu bạn sợ người nhận hoa không biết ý nghĩa của loại hoa gởi thì thật đơn giản là nhờ cô bán hoa cho bạn một tấm thiệp nhỏ và bạn chỉ việc viết ý nghĩa của loại hoa mà bạn gởi lên tấm thiệp. Đôi khi, có những điều mà ta viết lên giấy cùng một bó hoa gửi kèm sẽ dễ dàng hơn là nói thẳng khi đối diện một người nào đó, có phải không bạn?

Hoa đào

Hoa đào

Hoa đào cũng nở trong mùa xuân, vậy hoa đào mang ý nghĩa gì? Hoa đào đại biểu cho tình bạn thân thiết. Ngày xưa ba vị Lưu-Quan-Trương đã kết nghĩa nguyện thề làm bạn thân trong một vườn đào rực rỡ. Có lẽ vì lờinguyện này mà mãi đến ngày nay, nếu thấy vườn nhà ai có nhiều hoa đào rực rỡ thì mọi người đều nhớ đến tích xưa và có thể đưa người bạn thânnhất của mình đến xin kết nghĩa.

Hoa mai

Hoa mai
Vào mùa xuân hoa mai nở rộ, đón chào nàng xuân mới đang yểu điệu bướcsang. Hoa mai còn có một tên khác nữa là càn mai. Trong phong tục củangười Việt Nam ta, hoa mai tượng trưng cho mùa xuân nhưng, hoa mai không chỉ có ý nghĩa đón mừng xuân mà còn biểu hiện cho tình yêu trung thành.

Hoa mai là biểu hiệu của sự trung thành trong tình yêu vì hoa nở rấtđúng hẹn, mỗi năm hoa đều nở đúng vào dịp xuân về không bao giờ sai hoặc trễ cả. Vì vậy, hoa mai được giao một nhiệm vụ thật quan trọng trongthiên nhiên, đó là nhắc mùa xuân đến đúng hẹn.

Hoa lily

Hoa lily
Màu trắng luôn được tượng trưng cho sự trong trắng, tinh khiết, chắc vì lý do này mà hoa cô dâu cầm thường được kết bằng hoa màu trắng. Một trong những loại hoa được ưa thích hơn hết trong đám cưới là hoa lily.Người Âu châu chia ra nhiều thứ lily mà người Á đông gọi chung là bách hợp.

Bách hợp có nhiều màu, chỉ màu trắng (Easter lily) mới được đại biểu cho sự tinh khiết, dùng trong bó hoa cô dâu. Thứ bách hợp màu vàng điểm rằn (tiger lily) giống da hổ, các cô dâu không nên chọn làm hoa cưới, vì sẽ bị những người biết tên hoa chọc rằng cô dâu sẽ là hổ cái hoặc sư tử Hà đông.

Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên
Còn nếu gặp một người đẹp mà tính khí kiêu căng hợm hĩnh thì sao? bạn nên gửi cho nàng một giò thủy tiên. Thủy tiên là một loại hoa đắt tiền, đòi hỏi người trồng phải bỏ nhiều công phu chăm bón kỹ càng hoa mới chịu nở. Như đã nói trên, :hoa” và “người đẹp” tuy hai mà một, vì vậymuốn mời một người đẹp đi chơi bạn phải bỏ nhiều công .. dụ khị, đưa đón vậy mà nhiều khi nàng còn chưa chịu đi.

Đặc biệt chỉ có thứ thủy tiên của Á đông mới khó trồng chứ thủy tiên Âu châu, vừa nồng hương vừa dễ trồng, bỏ xuống đất là mọc như cỏ dại. Vì vậy, trước khi định trồng một loại hoa, bạn nên bỏ công ra nghiên cứu xem loại hoa mình trồng có chịu nở hoa không đã.

Hoa hồng

Hoa hồng
Nói đến hoa không thể không nhắc đến hoa hồng. Hoa hồng không những làchúa tể các loài hoa mà còn được rất nhiều người yêu thích. Hoa hồng còn được tôn làm sứ giả của tình yêu trên toàn thế giới. Hoa hồng nhung đỏthắm như màu máu được tượng trung cho sự nồng nàn, son sắt trong tìnhyêu. Hoa hồng có thật nhiều màu nhưng có lẽ màu đỏ là màu duy nhất đượcdùng để diễn tả tình yêu.

Hoa lay-ơn

Hoa lay-ơn
Lay-ơn mang ý nghĩa của sự hẹn hò. Hoa này còn một cái tên khác nghe rất đài các nữa là “kiếm lan”. Hoa được gọi là kiếm lan vì lá nó dài giốngnhư lưỡi kiếm, tiếng Anh gọi là gladiola. Kiếm lan thường được tặng chongười mình thầm yêu với ngụ ý rằng mình mong được gặp mặt người yêu. Vìvậy, người nhận sẽ tìm cách hẹn gặp người gởi hoa. Nếu nhận bó hoa màkhông biết ý người gửi thì thật là uổng công người tặng.

Hoa Forget me not

Hoa Forget me not
Hoa ‘xin đừng quên tôi’ (forget me not), tiếng Việt gọi là lưu ly thảocó một truyền thuyết rất lâm ly của một cuộc tình dang dở.

Chuyện kể rằng có cặp tình nhân này một hôm đi dạo bên bờ sông, bỗng côgái nhìn thấy một bông hoa thật đẹp. Nàng muốn hái bông hoa đẹp kianhưng với không tới. Muốn làm đẹp lòng người yêu, chàng trai làm mộthành động rất quân tử, vươn tay ra hái hoa cho nàng. Chẳng ngờ đất bênbờ sông lở, chàng trượt chân ngã xuống, bị nước cuốn đi chỉ kịp ném bông hoa lên bờ cho người yêu với một câu nhắn tha thiết “Xin đừng quêntôi”. Từ đó, loại hoa này được mang tên ‘xin đừng quên tôi’.

Tác giả xin nhắn vài lời với những ‘quân tử’ đọc bài này, nếu biết bơihãy hái hoa bên bờ suối cho người đẹp. Nếu không biết bơi xin đừng làmanh hùng … rơm vì chàng chết … nàng sẽ xuống thuyền sang sông với người khác.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: