Cùng khám phá vẻ đẹp của các loài hoa

Mía ướp hoa bưởi

Bây giờ đang là mùa hoa bưởi, mía cũng đang ở trong thời kỳ kết mật, bạn hãy thử bỏ chút thời gian cuối tuần để tìm về cảm giác ẩm thực tuyệt vời của hương vị đặc biệt này. Đây chính là món quà của thiên nhiên ban tặng cho con người.

Phần ngon nhất của cây mía là đoạn giữa nên đó là lựa chọn đầu tiên để dùng ướp hoa bưởi. Dao dùng róc mía cũng phải lựa. Lưỡi dao sắc nhưng không được mỏng quá mà phải cầm hơi đằm tay, nếu không thì lưỡi dao sẽ lẹm sâu vào thịt mía làm tấm mía sẽ nham nhở, không còn được dáng vẻ tròn trịa đầy đặn ban đầu. Người tiện mía phải thật dẻo tay để khi bẻ ra, từng khẩu từng khẩu mịn màng, đều tăm tắp.

Hoa bưởi được chọn phải là những bông cứng cáp, tươi tắn và vừa chớm nở, nếu cánh hoa uốn quá cong thì đó là những bông đã nở từ hôm trước, hương hoa đã bay đi ít nhiều còn nếu cánh hoa vừa chớm thì chưa đủ chín để tỏa hương. Hoa bưởi không nên hái quá sớm hay quá trưa mà tốt nhất là lựa bông vào lúc nắng mới lên, khi ấy hoa đượm hương nhất. Bỏ bông bưởi vào trong chiếc túi ni lông trắng có xếp sẵn những gióng mía đã róc tiện gọn, buộc thật chặt lại rồi để vào một nơi thoáng mát khoảng 1 tiếng là có thể ăn được. Nếu vội hơn thì bạn có thể đặt chúng vào trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng 30 phút là hương bưởi đủ ngấm vào trong khúc mía và mía đủ độ mát ngọt.

Nhiều người vẫn muốn tìm được cảm giác ẩm thực xưa với những túi mía đóng sẵn và những bông bưởi hiếm hoi bán ngoài chợ. Song với những người khó tính và có hơi chút cầu kỳ trong ẩm thực thì nó chỉ đem lại cảm giác nhờ nhợ khó quen.

(Theo Văn Hóa Nghệ Thuật Ăn Uống)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: